"สอด" ครั้งแรกกับ..."แทมเม่"

เคยได้ยินไหมว่า "ครั้งแรกมักจะเจ็บ" ... แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเมย์เลย

เมื่อได้มาเปิดประสบการณ์ใหม่กับ... "แทมเม่"

ขอออกตัวก่อนเลยว่า เมย์นี่เป็นมนุษย์ที่ขี้กลัวมว๊ากกกก กลัวไปซะทุกอย่าง ไม่เคยกล้าลองผ้าอนามัยแบบสอดเลยจริงๆ แม้นจะเคยได้ยินมาตลอดว่ามันดีนะ สะดวกสบาย ใส่แล้วเหมือนไม่ได้ใส่ รู้สึกเหมือนไม่ได้เป็นประจำเดือนอยู่ ละก็ไม่รำคาญเลยสักนิดเดียว 

แต่พอได้ลองแล้วบอกเลยว่า "ลองสักครั้ง...แล้วคุณจะติดใจ" 555555555555555

ก่อนจะไปแนะนำวิธีใส่ที่ถูกต้องและปลอดภัย ขอโม้ประสบการณ์ตรงสักหน่อยก่อนละกันนะคะ ... กิกิ

บอกเลยว่าตอนแรกที่ลองอะ มันกลัวมากเลยนะ ละลองครั้งแรกก็ตอนเป็น ปจด. เลยนี่แหละคุ๊ณณณ สมองนี่นะคิดแล้ว โอ้ยยตอนพยามจะใส่เนี๊ยยมันจะเลอะมือไหม มือฉันจะแดงเถือกเป็นน้ำแดงเฮลบลู-

บอยรึเปล่า?? ในใจก็ได้แต่คิดว่า "ผ่อนคลายๆ" แล้วมันจะดีเอง คือเมย์เลือกลองใส่ไซต์เล็กสุดก่อนนะคะ เนื่องจากเขามีทั้งหมด 3 ไซต์ด้วยกัน มีตั้งแต่เล็ก กลาง ใหญ่ (แต่เอาจริงขนาดมันก็ไม่ได้ใหญ่เลยนะคะ) เมย์ก็เลยขอลองไซต์เล็กๆ ก่อนละค่อยขยับเลเวลขึ้นๆ ไป

 

ตอนใส่ขอเน้นนนนนนว่า "อย่าเกร็งเลยนะ" จงผ่อนคลายซะ อย่าพึ่งกังวล ก่อนจะฉีกถุงที่เขาใส่แท่งผ้าอนามัยแบบสอดไว้ เมย์ล้างมือหลายรอบมากเรียกว่าเอาให้สะอาดอะ ละค่อยไปฉีกที่ถุงแท่งอันนั้น ละนั่งลงที่โถส้วมเพื่อความใส่สบายและสะดวกมากขึ้น ก่อนจะใส่เมย์ดึงเชือกที่มันห้อยๆ ดูก่อนด้วยนะ คือเช็คแหละว่ามันแน่นดีรึป่าว? ถ้ามันไม่แน่นพอ ตอนใส่เข้าไปแล้วเดี๋ยวจะดึงผ้าอนามัยแบบสอดออกมาลำบากนะยูวว 55555555 ตอนใส่ก็เล็งดีๆ เสร็จแล้วก้ค่อยๆ บรรจงใส่เข้าไปแบบช้าๆ ผ่อนคลายๆ เน้นว่า "ใส่ลึกๆ" ไม่ต้องกลัวเจ็บนะ เพราะมันไม่เจ็บจริงจังจ้า พอใส่เสร็จแล้ว ก็มีการลุกขึ้นยืนมาเดินไปเดินในวนในห้องน้ำอยู่สักพัก ให้แน่ใจว่าใส่เข้าไปในตำแหน่งที่ใช่แล้ว 

คำถามคือ??? ... จะรู้ได้ยังไงว่ามันใส่เข้าไปในตำแหน่งที่ใช่แล้ว? ขอตอบว่า พอตอนลุกขึ้นยืนและเดินนี่ละ มันจะไม่รู้สึกเลยอะ ว่ามันมีอะไรอยู่ใน...ของเรา 555555555 คือมันจะสบาย ไม่รู้สึกขัด รึเจ็บใดๆ ทั้งสิ้นเลยนะ คือมันดีอะ วิ่งก็ได้ จะนั่งยองๆ ทำไรก็สะดวก คือฟินไปเลยจ้าาา

แต่เน้นสักนิดว่าอยากให้คอยเปลี่ยนเรื่อยๆ นะ เพื่อสุขอนามัยที่ดีต่อสุขภาพภายในของเรา เปลี่ยนทุกๆ 2-3 ชั่วโมงเลยก็ได้จ้า มิต้องงกค่ะ จุดนี้ 555555555 ละนี่ก็คือประสบการณ์ตรงจากเก๊าเองจ้า

อย่างที่บอกว่า ของแทมเม่ เขามี 3 ขนาดด้วยกัน กล่องก็จะต่างกันด้วย มีแบบ Mini , Regular และ Super ที่สำคัญราคาเท่ากันทั้ง 3 ขนาด คือ 184 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่ง) กล่องละ 16 ชิ้นจ้า

ไซต์ที่เมย์ชอบและอยากแนะนำคือไซต์ Regular นะคะ เพราะเป็นขนาดกลางๆ ไม่ใหญ่ไม่เล็กไป ซึมซับได้ดี ใส่สบาย ใส่แล้วเหมือนไม่ได้ใส่ผ้าอนามัยอยู่ ทำให้เราทำอะไรคล่องตัวมากขึ้นในชีวิตประจำวัน

ทั้ง 3 ขนาดก็จะมีความต่างสี ต่างรูปแบบของกล่องด้วยนะคะ

ขั้นตอนการใช้งานที่ถูกต้องนะคะ

1. ล้างมือให้สะอาดมากๆ ก่อนใช้แท่งสอดผ้าอนามัย ฉีกซองออกมาแล้วให้ลองดึงเชือกที่ห้อยๆ ก่อนนะคะ ว่าแน่นดีไหม ดึงแล้วหลุดรึป่าว? (ถ้าเชือกไม่แน่นหรือหลุดให้เปลี่ยนแท่งใหม่ทันที) จากนั้นใช้นิ้วโป้งและนิ้วกลางจับตรงโคนแท่ง และนั่งแยกขาออกกว้างๆ (แนะนำนั่งตรงโถส้วมง่ายสุด) 

2. ใช้มืออีกข้างที่ไม่ถนัดเปิดช่องน้องสาว หันปลายหลอดให้ตรงกับช่องน้องสาว

3. หายใจออก ผ่อนคลาย ค่อยๆ ใส่แท่งช่วยสอดเข้าไปช้าๆ จนถึงบริเวณโคนหลอด

4. ใช้นิ้วชี้ดันก้านหลอดเพื่อส่งเจ้าผ้าอนามัยที่อยู่ในแท่งให้เข้าไปในช่องน้องสาวของเรา ดันให้เข้าไปลึกๆ นะ (มันไม่เจ็บแน่นอน ถ้ามันลึกไม่พอตอนยืนเดินมันจะรู้สึกไม่สบายน้องสาว ไม่สบายตัวเท่าที่ควร)

5. ค่อยๆ ถอดแท่งพลาสติกอุปกรณ์ออก ไม่ควรจับรึดึงเชือกแล้วนะคะ ปล่อยให้เชือกห้อยอยู่ด้านนอกนี่ละจ้า 

ส่วนตอนถอด ก็ดึงเชือกออกมาง่ายๆ เลย ชิวๆ จ้า 

ข้อควรระวัง

1. ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ถ้าห่อบรรจุชำรุดหรือฉีกขาด

2. ผ้าอนามัยแบบสอดผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว ควรใช้ทันทีหลังแกะห่อ

3. ไม่ควรใส่ไว้ในช่องน้องสาวนานเกิน 8 ชั่วโมง ควรเปลี่ยนทุกๆ 4-8 ชั่วโมง

4. เลือกขนาดให้เหมาะกับปริมาณของประจำเดือนของตนเองที่มาในแต่ละวัน

5. ขณะที่ใช้ หากมีอาการเป็นไข้ คลื่นเหียน อาเจียน วิงเวียน หน้ามืด ท้องเดิน มีผื่นขึ้นแดงตามตัว ควรรีบไปพบแพทย์ทันที

ใครสนใจ สามารถหาซื้อได้ตามสถานที่ด้านล่างนี้เลยจ้า

Line : @tamme
www.tamme.co.th
www.facebook.com/tammetampons
www.instagram.com.tammetampons
 

เมย์หวังว่า บล็อกนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกๆ คนเลยนะคะ ลองหันมาเปลี่ยนแบบใหม่ๆ บ้าง อาจพบกับความรู้สึกใหม่ที่ไม่อยากหันกลับไปหาของเก่าก็ได้นะคะ บ๊ายบายยย....